Giao lưu - Học hỏi - Kết nối
Chúc quý thầy cô và các bạn học sinh có 1 ngày tốt lành:
Giao lưu - Học hỏi - Kết nối
Thống kê diến đàn:
Số thành viên: 343
Số chủ đề: 839
Số bài viết: 3872
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới nhất: https://nguyentraith.forumvi.com/u345
Giao lưu - Học hỏi - Kết nối
Chúc quý thầy cô và các bạn học sinh có 1 ngày tốt lành:
Giao lưu - Học hỏi - Kết nối
Thống kê diến đàn:
Số thành viên: 343
Số chủ đề: 839
Số bài viết: 3872
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới nhất: https://nguyentraith.forumvi.com/u345
Giao lưu - Học hỏi - Kết nối
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giao lưu - Học hỏi - Kết nối

Đưa chúng ta đến mọi nẻo đường cuộc sống!
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Loại gạo không cần nấu cũng chín.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
devil_bats
Cấp độ 6
Cấp độ 6
devil_bats

Tổng số bài gửi : 589
Ngày bắt đầu : 25/10/2009
Tuổi : 30
Đến từ : ...12a6...

Loại gạo không cần nấu cũng chín. _
Bài gửiTiêu đề: Loại gạo không cần nấu cũng chín.   Loại gạo không cần nấu cũng chín. I_icon_minitimeSun Nov 01, 2009 7:16 pm

Loại gạo không cần nấu cũng chín. 1257000913_cay-lua

Aghanibora là tên giống lúa mới đặc biệt này, được Viện nghiên cứu gạo trung ương Ấn Độ (CRRI) phát minh và thử nghiệm. Ông Tapan Kumar Adhya – giám đốc CRRI cho biết, giống lúa Aghanibora có thời gian sinh trưởng trong khoảng 5 tháng và đạt năng suất từ 4 đến 5 tấn trên mỗi hecta.

Aghanibora là giống lúa có hàm lượng men phân giải tinh bột thấp và trở nên dẻo mềm sau khi ngâm trong nước. Ông Tapan Kumar Adhya cho biết, bạn có thể ăn gạo sau khi ngâm nó khoảng 45 phút trong nước thường hoặc 15 phút trong nước ấm.

Loại gạo không cần nấu cũng chín. 1257000862-lua-gao

Loại gạo này sẽ liệu có trở nên phổ biến? (Ảnh minh họa)

Aghanibora được phát triển từ giống lúa "Komal chawl" nổi tiếng của bang Assam (phía bắc Ấn Độ) chứ không phải gạo biến đổi gene. Lúa "Komal chawl" có khả năng sinh trưởng trong điều kiện thời tiết nóng và ẩm song vẫn giữ được các dưỡng chất và đặc tính mềm của gạo. Aghanibora chẳng có gì khác biệt so với các loại lúa khác đang được trồng ở Ấn Độ.

Ông Tapan Kumar Adhya nói rằng, trong suốt ba năm qua các nhà khoa học của CRRI đã trồng thử Aghanibora trong môi trường nóng và ẩm của bang Orissa để xem nó giữ được đặc tính mềm và các dưỡng chất khi tiếp xúc với nước giống như lúa "Komal chawl" hay không. Và họ rất vui vì các thử nghiệm đã thành công.

Với loại gạo “không cần nấu” này, các nhà khoa học tin rằng việc nấu cơm trở nên dễ dàng hơn, giảm nhẹ công việc của người nội trợ đồng thời có thể tiết kiệm được nhiên liệu dùng để nấu cơm.
Về Đầu Trang Go down
 

Loại gạo không cần nấu cũng chín.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Giao lưu - Học hỏi - Kết nối :: Sảnh Chính :: Sự Kiện-
Chuyển đến 
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất